Notice: Undefined variable: thread_id in /home/vietnghi/domains/vietnghiatowel.com/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 142Notice: Undefined index: name in /home/vietnghi/domains/vietnghiatowel.com/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 143Notice: Undefined index: thread in /home/vietnghi/domains/vietnghiatowel.com/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 144Notice: Undefined variable: thread_id in /home/vietnghi/domains/vietnghiatowel.com/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 147Notice: Undefined index: format in /home/vietnghi/domains/vietnghiatowel.com/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 153Notice: Undefined index: format in /home/vietnghi/domains/vietnghiatowel.com/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 153Notice: Undefined index: thread in /home/vietnghi/domains/vietnghiatowel.com/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 160Notice: Undefined index: thread in /home/vietnghi/domains/vietnghiatowel.com/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 160Notice: Undefined index: thread in /home/vietnghi/domains/vietnghiatowel.com/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 160Notice: Undefined index: thread in /home/vietnghi/domains/vietnghiatowel.com/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 160 Chú ý những chiếc khăn tắm bạn đang dùng nếu không giặt kỹ

Chú ý những chiếc khăn tắm bạn đang dùng nếu không giặt kỹ

Nếu bạn chủ quan, các vi khuẩn trên khăn sẽ nhân lên ngày qua ngày và tiếp tục được bạn lau lên da. Dù cơ thể bạn không có nấm, trên khăn vẫn có thể tích trữ nấm từ môi trường và lây lan lên da bạn.

Khăn tắm là đồ dùng hàng ngày trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, thay vì sạch sẽ như nhiều người nghĩ, khăn tắm là nơi rất bẩn, bởi chúng là chỗ ẩn náu lý tưởng của vi khuẩn, nấm, tế bào da chết, nước bọt, vi trùng…

Không ít người cho rằng, hầu hết các vi sinh vật ngụ trên này không có khả năng gây hại cho bạn bởi đa số chúng đến từ chính cơ thể bạn nhưng thực tế lại khác xa. Vì vậy, trước khi sử dụng khăn tắm, bạn cần phải “chăm sóc” nó bằng cách giặt sạch và làm khô để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân.

Một chiếc khăn ẩm ướt là ngôi nhà lý tưởng để các loại vi khuẩn phát triển bởi vì chúng chứa rất nhiều nước, oxy, thực phẩm, PH trung tính và cả nhiệt độ ấm áp. Tuy nhiên khi những chiếc khăn được treo khô, phơi nắng ráo vi khuẩn sẽ ít có những cơ hội sống sót hơn.

Sau đây là một số sai lầm khi sử dụng khăn tắm, chúng ta nên hạn chế và khắc phục nhé!

Không thường xuyên giặt khăn tắm

Không ít người chủ quan cho rằng khăn tắm chỉ lau xong khi chúng ta tắm sạch sẽ nên không cần giặt. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ sai lầm. Bởi cơ thể chúng ta dù đã tắm xong cũng chưa thể sạch 100% được, vi khuẩn vẫn bám, tế bào chết vẫn còn ít nhiều. Vì thế, đừng xem thường việc giặt khăn tắm hàng ngày, vì nếu không bạn sẽ bị bệnh ngoài da một ngày không xa.

Hiem hoa hai hung tu chiec khan tam ban dang dung neu khong giat ky - Anh 1

Nếu không chú ý việc bảo quản khăn tắm, bạn dễ bị mắc bệnh (Ảnh: Internet).

Có nhiều khăn tắm cùng một lúc

Nhiều người nghĩ rằng, sử dụng nhiều khăn tắm là sạch. Tuy nhiên, chính việc lau dở, bỏ đó là thói quen xấu tạo điều kiện cho vi khuẩn sống sót, thâm nhập nhanh hơn. Bởi thế lời khuyên là không nên sở hữu nhiều cái một lúc mà chỉ nên sở hữu 1-2 cái và thay mới khi những chiếc lông khăn đã sờn và cũ.

Sử dụng nhiều chất tẩy khi giặt

Đừng giặt khăn tắm của bạn với quá nhiều xà phòng. Điều đó sẽ gây ngứa và bạn sẽ cảm thấy không thoái mái khi sử dụng chúng. Chưa kể, nếu không giặt kỹ, xà phòng với chất tẩy rửa bám lại sẽ nhanh chóng làm hỏng khăn của bạn.

Ít giặt bằng nước nóng

Kể từ khi bắt đầu sử dụng khăn tắm, bạn thường được khuyên là nên giặt khăn bằng nước nóng, vì khi giặt bằng nước nóng các chất bẩn và vi khuẩn bám trên nó sẽ bị tiêu diệt.

Hiem hoa hai hung tu chiec khan tam ban dang dung neu khong giat ky - Anh 2

Nếu bạn chủ quan, các vi khuẩn trên khăn sẽ nhân lên ngày qua ngày và tiếp tục được bạn lau lên da. Dù cơ thể bạn không có nấm, trên khăn vẫn có thể tích trữ nấm từ môi trường và lây lan lên da bạn. Điều xấu nhất có thể xảy ra là viêm nhiễm qua da cũng có thể khiến bạn phải nhập viện. Dù bạn đã tắm sạch, lau khô người bằng khăn sẽ chuyển vi khuẩn trên da bạn lên khăn.

Không phơi khăn tắm ra ánh nắng

Thói quen khó bỏ của nhiều người là dùng khăn tắm xong lại treo chúng lên trong nhà tắm, hoặc cứ để đấy hôm khác lại dùng. Đây là một thói quen xấu, trực tiếp gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi lẽ, khăn tắm ẩm ướt dễ tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Vì thế, hãy phơi khô khăn tắm sau mỗi lần sử dụng. Và thường xuyên giặt khăn tắm mỗi ngày để đảm bảo một sức khỏe tốt cho bạn và gia đình.

https://goo.gl/maps/MZ1pCfHu9p12